วง Metal ที่มีสมาชิกในวงเยอะที่สุด และ มีเอกลักษณ์แต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน

ถ้ากล่าวถึงวง Metal ที่เป็นที่สุดของวงดนตรีแสดงสดแล้วก็ต้องนึกถึงวงสลิปน็อต [slipknot] ที่เป็นวงดนตรีประเภท Alternative Metal / Nu-Metal / Rap Metal ซึ่งมาต้องกำเนิดมากจากมลรัฐไอโอว่า สหรัฐอเมริกา ในปีค.ศ. 1995 วงสลิปน็อตเป็นวงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจะสังเกตได้จากร้องเพลงประกอบ ให้หนังอย่างเรื่อง Resident Evil เพลงที่ชื่อว่า My Plague และเพลงฮิตเพลงอื่นอย่าง Wait And Bleed / Vermillion / Psychosocial โดยสมาชิกในวงมีด้วยกันทั้งหมด 9 คน โดยเรียงลำดับได้ดังนี้

Metal-logo-light
1. Corey Taylor เกิดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ค.ศ. 1973 เครื่องดนตรี ร้องนำ / Guitar / Bass Corey เกิดมาด้วยความลำบากโดยมีแม่เลี้ยงเค้ามาคนเดียว
2. Sid Wilson หรืออีกชื่อหนึ่ง Starscream เกิดเมื่อวันที่ 20 มกราคม ค.ศ.1978 เครื่องดนตรี Turntables เป็นคนที่ชอบทำอะไรแบบบ้าหลุดโลก และ มีบางครั้งในการแสดงคอนเสิร์ตเค้าชอบที่จะหาเรื่องกับเพื่อนในวงในขณะทำการ แสดง
3. Joey Jordison หรือ Nathan Jonas Jordison เกิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน 1975 ที่โรงพยาบาล Mercy เครื่องดนตรี Drum / Guitar / Bass / ร้องเพลง เป็นมือกลองอันดับต้นๆของโลกที่หาตัวจับยากคนหนึ่ง
4. Paul Gray หรือ Paul Dedrick Gray เกิดเมื่อวันที่ 8 เมษายน 1972 เครื่องดนตรี Bass เมื่อไหร่ที่ Corey นักร้องนำร้องเพลงไม่ไหว ก็มี Paul Grey นี่แหละมาช่วยร้องให้
5. Chris fehn หรือ Christopher Michael Fehn เกิดเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 1972 เครื่องดนตรี Percussion เป็นแฟนเพลงแนว Norwegian Black Metal โดยมี วง Dimmu Borgir เป็นวงโปรด
6. James Root เกิดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 1971 เป็นคนที่ตัวสูงที่สุดในวง และ มีอารมณ์ขันอีกคนหนึ่งในวง โดยเมื่อก่อนเคยทำงานเป็นพนักงานบนรถโดยสารแล้วก็พนักงานเสิร์ฟอาหารก่อนจะ มาเป็น 1 ในวง Slipknot
7. Craig “133” Jones หรือ Craig Michael Jones เกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 1972 เครื่องดนตรี keyboard , MIDI Controller , Guitar เป็นอีกคนที่ชอบเล่นเกม เป็นคนเงียบๆดูแล้วแล้วเหมือนพวกโรคจิต ส่วนมากชอบอยู่กับคอมพิวเตอร์
8. Shawn “Clown” Craha หรือ Michael Shawn Crahan เกิดเมื่อวันที่ 24 กันยายน 1969 เครื่องดนตรี Percussion ร้อง back- up ในช่วงแรกของวง Slipknot เป็นพ่อแม่ของ Shawn ออกทุนให้กับวง
9. Mick Thomson หรือ Mickael Gordon Thomson เกิดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 1973 เครื่องดนตรี Guitar

Metal-logo-world