สุดยอดแห่งความโด่งดังของชาวร็อคขาโหด

เรื่องดนตรีนั้นไม่มีสิ่งใดที่จะสามารถกั้นขวางได้หรอก ไม่ว่าจะเป็นคนพื้นที่ไหน ดินแดนไหน หรือคนที่พูดภาษาที่ต่างกันก็อาจจะเข้าถึงกันได้ด้วยเสียงเพลงสนั่นไปทั่ว ทั้งคอนเสิร์ตได้ ดนตรีถือเป็นสื่อมิตรภาพให้กับเราได้ทุกๆแนวดนตรี แนวดนตรีที่เกิดขึ้นในแต่ล่ะยุคมีอยู่หลายประเภทมาก คนที่จะไปดูคอนเสิร์ตของแต่ล่ะวงดนตรีได้ ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาต้องมีความชอบที่เหมือนๆกันครับ คือชอบแนวดนตรีแบบเดียวกันนั้นเอง ทำให้ง่ายต่อการสานสัมพันธไมตรีต่อผู้อื่นที่มาชมคอนเสิร์ตด้วยกันครับ ผมเลยอยากจะมาพูดถึงดนตรีแนวโหดๆสำหรับเพื่อนๆที่สนใจกันนะครับ

RockSavage-photo

วันผมจะพาเพื่อนๆไปทัวร์คอนเสิร์ตเมทัลร็อคกันครับ เพื่อนๆพอจะเคยฟังเพลงแนวนี้กันบ้างไหมครับ แล้วรู้จักวงดนตรีแนวขาโหดแบบนี้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากต่างประเทศกันบ้าง ไหมครับ ซึ่งแน่นอนว่าดนตรีแนวเมทัลร็อคมีผู้คนติดตามอยู่มากมายครับ วงที่ผมเลือกมารีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกันก็คือวงเมทัลลิก้า เป็นการผสมผสานระหว่างเฮฟวี่เมทัลกับแทรชเมทัลเข้าด้วยกันได้ลงตัวมากๆครับ เป็นวงดันตรีที่เก่าพอสมควรครับ วงเมทัลลิก้าได้ถือกำเนิดเกิดขึ้นเมื่อปีคริสต์ศักราช 1986 ในเมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

RockSavage-pic

วงดนตรีนี้ถูกก่อตั้งโดย เจมส์ เฮทฟิลด์ และเพื่อๆสมาชิกอีก 3 ได้รวมตัวกันจนประสบความสำเร็จและเมื่อไม่นานมานี้ วงเมทัลลิก้าได้เปลี่ยนสมาชิกทั้งหมด 3 คนเพราะว่ามือกีตาร์แก่แล้วเลยอยากจะออกจากการทำเพลงไปพักผ่อนบ้างจึงได้นำ มือกีตาร์หนุ่มเข้าสู่วงการนี้แทนเข้า สมาชิกใหม่ทั้ง 3 คนเล่นเข้าขากันอย่างมาก เป็นการเล่นที่มากประสบการณ์อย่างมากๆ พวกเขาได้ไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ต่างประเทศอยู่บ่อยครั้งและได้ไปเล่นที่โคโร เซียมของประเทศฝรั่งเศสด้วยในปี 2012 มีผู้คนมากมายมาให้การตอนรับเป็นอย่างดี บัตรคอนเสิร์ตถูกขายออกไปหมดอย่างไวมากๆเรียกได้ว่าผู้คนล้นคอนเสิร์ตเลย แหละครับผม