สุดยอดวงดนตรี metal ระดับแนวหน้า

Avenged sevenfold หรือ ชื่อย่อ (A7X) วงดนตรีแนว Metal Core ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ก่อตั้งวงขึ้นเมื่อปี 1999 สัญลักษณ์ของวงก็คือ รูปหัวกะโหลกมีปีก เป็นวงดนตรีที่ครองใจคนฟังในยุคนี้เป็นอย่างมากด้วยเสียงร้องที่เสียงร้อง อันแตกพร่าของนักร้องนำที่เป็นเอกลักษณ์บวกกับดนตรีที่มีความหนักหน่วง ของกลอง 2 กระเดื่องสุดเร้าใจ และเสียงเปียโนที่ไพเราะ โซโลบาดจี๊ด อีกทั้งยังมีบางท่อนที่มีความไพเราะน่าฟังโดยที่รวมอยู่ในเพลงเดียวกันไม่ แปลกเลยที่วงนี้จะเป็นวงที่วัยรุ่นนิยมอย่างรวกเร็ว เรามาเจาะลึกถึงวงนี้กันดีกว่า เริ่มแรกวงนี้ใช้ชื่อว่า Sounding the Seventh Trumpet โดยชื่อนี้ได้ตั้งขึ้นมาในช่วงที่พวกเขาอายุได้เพียง18 ปี และ มีสมาชิกในวง 5 คนได้แก่

linkin-park-wallpaper
1.M.Shadow ชื่อจริงคือ Matt Charles Sanders เกิดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 1981 ตำแหน่งร้องนำ กับวง America Heavy Metal นามว่า Avenged Sevenfold
2. Synyster Gates หรือ Brian Elwin Haner ‘Jr เกิดเมื่อวันที่ July 7 1981 ได้เข้ามาร่วมกับ A7X ในปี 2001 หลังจากที่วงได้ปล่อยอัลบั้มแรกของวง Sounding the Seventh Trumpet
3. Zacky Vengeance หรือ Zachary James Baker เป็นมือกีตาร์ของ A7X เล่นมือซ้ายด้วย เขาเกิดที่ Orange County แคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 1981 ในวัยเด็กๆพ่อแม่ ได้ส่งเค้าอยู่ที่ อียิปต์ กับ นิวยอร์กมาหลายปี

4. Johnny Christ หรือ ชื่อจริงๆว่า Jonathan Lewis Seward เกิดวันที่ 18 พฤศจิกายน 1984 เป็นมือเบสคนที่สามของวงหลังจาก Dameon Ash and Justin Saneมือเบสคนที่ 2 แล้วลาออกไปโดยได้เริ่มมาเล่นกับ A7X ในอัลบั้ม Waking the fallen Christ นั้นมักจะขึ้นชื่อในผมทรงโมฮอว์ก ซึ่งไม่นานมานี้ เขาได้โกนออก และย้อมเป็นสีบลอนด์ และ ดำจาก สี ขาว เขียว และ แดง Johnny เป็นสมาชิกวงที่อายุน้อยที่สุดและเตี้ยที่สุด
5. The Rev หรือ James Owen Sullivan เกิดเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 1981 เข้าเรียนโรงเรียนเดียวกับ M.Shadows แต่ว่าถูกไล่ ออกไปตอน ป. 2 อัลบั้มแรกของเค้าออกมาเมื่อเค้าอายุ 18 ปี นอกจากจะอยู่กับ A7X แล้วเค้ายังมี Side Project ชื่อว่าวงPinkly Smooth กับ Synyster Gates อีกด้วย

metal-show-image