Dream Theater วงดนตรีที่มีซาวเพลงที่หลากหลาย
Dream Theater เป็นวงดนตรีที่มีจิตนาการในการทำเพลงที่โดดเด่น คนฟังที่ต้องการความแปลกใหม่ของดนตรีจะหาได้จากวงนี้ ซึงเป็นวงที่มีมือกลองที่เก่งติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mike Portnoy

สุดยอดวงดนตรีแนว metal ที่สุดของโลก

Heavy Metal แนวดนตรีที่มีความร้อนแรงที่สุด
เฮฟวีเมทัล หรือ Heavy metal แนวดนตรีที่มีลักษณะเฉพาะตัวที่มีการโซโล่กีตาร์ที่รวดเร็ว เน้นไปที่ความหนักของดนตรีที่เน้นไปที่ กีตาร์ และ กลอง เป็นแนวเพลงร็อกประเภทหนึ่งที่พัฒนาในช่วงปลายทศวรรษที่ 60 และต้นทศวรรษที่
สุดยอดวงดนตรี metal ระดับแนวหน้า
Avenged sevenfold หรือ ชื่อย่อ (A7X) วงดนตรีแนว Metal Core ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ก่อตั้งวงขึ้นเมื่อปี 1999  สัญลักษณ์ของวงก็คือ รูปหัวกะโหลกมีปีก เป็นว
Metal แบ่งออกไปได้หลากหลายสายพันธุ์
Hard Rock เป็นอีกหนึ่งในรูปแบบของดนตรี Rock and Roll ในยุค 1960 ได้แตกแขนงขึ้นมากมาย ถ้าพูดถึง Hard Rock คิดง่ายๆว่าเป็นการนำเอาเพลง rock มาเล่นให้หนักขึ้นจนในช่วงหลังๆเกิดแนวเพลง Heavy Metal
วง Metal ที่มีสมาชิกในวงเยอะที่สุด
ถ้ากล่าวถึงวง Metal ที่เป็นที่สุดของวงดนตรีแสดงสดแล้วก็ต้องนึกถึงวงสลิปน็อต [slipknot] ที่เป็นวงดนตรีประเภท Alternative Metal /  Nu-Metal / Rap Metal ซึ่งมาต้องกำเนิดมากจากมลรัฐไอโอว่า สหรัฐอเมริกา
Dream Theater วงดนตรีที่มีซาวเพลงที่หลากหลายโดยไม่ทิ้งความหนักแน่นของ Metal
Dream Theater เป็นวงดนตรีที่มีจิตนาการในการทำเพลงที่โดดเด่น คนฟังที่ต้องการความแปลกใหม่ของดนตรีจะหาได้จากวงนี้ ซึงเป็นวงที่มีมือกลองที่เก่งติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mike Portnoy ที่เป็นหัวเรือหลักของวงโดยที่ Mike ให้นิยามของคำว่า Dream Theater ไว้ว่าเป็นวง Progressive Rock กล่าวคือ เพลงที่มีความยาวของเพลงมากกว่าปกติบางเพลงอาจะเกิน 20 นาที เช่นวง Pink Floyd/Jethro Tull's/Yes/ Genesis ซึ่งวงที่กล่าวมาเป็นวงอันดับต้นๆของยุค 60 - 70 แนวเป็นเพลงที่มีเนื้อหาเพลงที่ซับซ้อนเข้าใจยาก เพลงจะสื่อถึง นิยายวิทยาศาสตร์  แฟนตาซี  ประวัติศาสตร์ ศาสนาความเชื่อ  สงคราม ความรัก ความกลัว และ ในเยอรมัน ในยุค 70 มีการร้องสไตล์เฉพาะตัว ของการของหลายชั้น ใช้เครื่องดนตรีที่เป็น Electronic คีย์บอร์ด ออแกน เปียโน และ synthesizer มักจะใช้เล่นรวมกับพวก กีตาร์ไฟฟ้า เบส และ กลอง วง Dream Theater เป็นวงที่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา รวมตัวกันเมื่อ ค.ศ. 1985 ในชื่อวง Majesty โดยมีอัลบั้มยอดฮิตมากมายไม่ว่าจะเป็น  When Dream An Day Unite ในปี 1986 Images  And  Words ในปี 1992 Awake ในปี 1994 และ อัลบั้มยอดฮิตอย่าง Scenes From A Memory ซึ่งเป็นอัลบั้ม ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด อีกทั่งวงนี้ยังเป็นต้นแบบให้กับอีกหลายๆวงปัจจุบัน ซึ่งในวงประกอบด้วยสมาชิกหลักๆ 4 คนจะมีเข้ามา และ ออกไปตามยุคสมัย แต่ปัจจุบันมีสมาชิกดังต่อไปนี้
1    John Petrucci เครื่องดนตรี Guitar
2    John Myung เครื่องดนตรี Bass
3    Mike Portnoy เครื่องดนตรี Drum
4    Kevin Moore เครื่องดนตรี Keyboard