Dream Theater วงดนตรีที่มีซาวเพลงที่หลากหลาย
Dream Theater เป็นวงดนตรีที่มีจิตนาการในการทำเพลงที่โดดเด่น คนฟังที่ต้องการความแปลกใหม่ของดนตรีจะหาได้จากวงนี้ ซึงเป็นวงที่มีมือกลองที่เก่งติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mike Portnoy

สุดยอดวงดนตรีแนว metal ที่สุดของโลก

Heavy Metal แนวดนตรีที่มีความร้อนแรงที่สุด
เฮฟวีเมทัล หรือ Heavy metal แนวดนตรีที่มีลักษณะเฉพาะตัวที่มีการโซโล่กีตาร์ที่รวดเร็ว เน้นไปที่ความหนักของดนตรีที่เน้นไปที่ กีตาร์ และ กลอง เป็นแนวเพลงร็อกประเภทหนึ่งที่พัฒนาในช่วงปลายทศวรรษที่ 60 และต้นทศวรรษที่
สุดยอดวงดนตรี metal ระดับแนวหน้า
Avenged sevenfold หรือ ชื่อย่อ (A7X) วงดนตรีแนว Metal Core ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ก่อตั้งวงขึ้นเมื่อปี 1999  สัญลักษณ์ของวงก็คือ รูปหัวกะโหลกมีปีก เป็นว
วง Metal ที่มีสมาชิกในวงเยอะที่สุด
ถ้ากล่าวถึงวง Metal ที่เป็นที่สุดของวงดนตรีแสดงสดแล้วก็ต้องนึกถึงวงสลิปน็อต [slipknot] ที่เป็นวงดนตรีประเภท Alternative Metal /  Nu-Metal / Rap Metal ซึ่งมาต้องกำเนิดมากจากมลรัฐไอโอว่า สหรัฐอเมริกา
Metal แบ่งออกไปได้หลากหลายสายพันธุ์
Hard Rock เป็นอีกหนึ่งในรูปแบบของดนตรี Rock and Roll ในยุค 1960 ได้แตกแขนงขึ้นมากมาย ถ้าพูดถึง Hard Rock คิดง่ายๆว่าเป็นการนำเอาเพลง rock มาเล่นให้หนักขึ้นจนในช่วงหลังๆเกิดแนวเพลง Heavy Metal ซึ่งมีต้นแบบมาจาก Hard Rock นั้นเอง โดยจะแตกต่างกันตรงที่ Pentatonic scale สำหรับการสร้างดนตรีนี้เริ่มจาก การใช้ Power chord ก็คือแทนที่จะเล่นคีย์ธรรมดาปรับมาเล่นต่างจากคีย์ 5 สเกล
Heavy Metal เป็นแนวดนตรีที่มีความบ้าคลั่ง จังหวะที่มีแรงขันของ Rhythm อันหนักแน่น มี Effect Distorted ที่ดังหนักแน่น ของกีตาร์ Heavy metal ซึ่งต้องบอกเลยว่าแนวเพลงนี้พัฒนามาจาก Blues rock/Rock and Roll และ Progressive rock โดยมีต้องกำเนิดมากจากปี 1967 และ 1974 โดยเป็นลูกผสมกับ Rock ที่มีกีตาร์ และ กลองเป็นส่วนสำคัญ ความนิยมของดนตรีแนวนี้อยู่ในปี 1980
Speed Metal ก็คือแนวเพลง Metal ที่มีความคล้าย Thrash Metal ซึ่งมีกลิ่นไอของดนตรี Punk Rock โดยวง Judas Priest คือตัวอย่างของดนตรีแนว Speed Metal ซึ่งถ่ายทอดออกมาได้ดี ดนตรีแนวนี้ก็อย่างชื่อของมันที่เน้นไปที่ความเร็วของดนตรี โดยการที่เล่นผสมกับ punk ได้เลยเรียกว่า Heavy punk-influenced sound ซึ่งในแนวเพลงนี้จะแบ่งออกมาได้หลายสายมากๆ แต่จะเรียกกันง่ายๆว่า Speed Thrash Metal
Death Metal มีเนื้อหาของเพลงคล้ายกับแนว Black Metal ต่างกันตรงที่แนว Death จะเน้นไปที่การกระทำมากกว่า ถ้าคิดง่ายๆก็คือ Death เน้นการกระทำ Black เน้นไปที่ความคิด เนื้อหารุนแรงเน้นไปที่ความตาย การหลอกหลอน ทำลายล้าง และ เลือด เสียงดนตรีที่บาดหู
Doom Metal เป็นแนวเพลงที่ไม่เร็วออกแนวรีฟกีตาร์ยานๆ ช้าๆ แต่ทรงพลัง ออกแนวเพื่อชีวิต บางครั้งอาจจะมีการเล่นของ คีย์บอร์ด Acoustic Guitar ซึ่งเป็นจุดเด่นของสายนี้
Dream Theater วงดนตรีที่มีซาวเพลงที่หลากหลาย
Dream Theater เป็นวงดนตรีที่มีจิตนาการในการทำเพลงที่โดดเด่น คนฟังที่ต้องการความแปลกใหม่ของดนตรีจะหาได้จากวงนี้ ซึงเป็นวงที่มีมือกลองที่เก่งติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mike Portnoy