สุดยอดวงดนตรี metal ระดับแนวหน้า
Avenged sevenfold หรือ ชื่อย่อ (A7X) วงดนตรีแนว Metal Core ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ก่อตั้งวงขึ้นเมื่อปี 1999  สัญลักษณ์ของวงก็คือ รูปหัวกะโหลกมีปีก เป็นว
วง Metal ที่มีสมาชิกในวงเยอะที่สุด
ถ้ากล่าวถึงวง Metal ที่เป็นที่สุดของวงดนตรีแสดงสดแล้วก็ต้องนึกถึงวงสลิปน็อต [slipknot] ที่เป็นวงดนตรีประเภท Alternative Metal /  Nu-Metal / Rap Metal ซึ่งมาต้องกำเนิดมากจากมลรัฐไอโอว่า สหรัฐอเมริกา

สุดยอดวงดนตรีแนว metal ที่สุดของโลก

Dream Theater วงดนตรีที่มีซาวเพลงที่หลากหลาย
Dream Theater เป็นวงดนตรีที่มีจิตนาการในการทำเพลงที่โดดเด่น คนฟังที่ต้องการความแปลกใหม่ของดนตรีจะหาได้จากวงนี้ ซึงเป็นวงที่มีมือกลองที่เก่งติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mike Portnoy
Metal แบ่งออกไปได้หลากหลายสายพันธุ์
Hard Rock เป็นอีกหนึ่งในรูปแบบของดนตรี Rock and Roll ในยุค 1960 ได้แตกแขนงขึ้นมากมาย ถ้าพูดถึง Hard Rock คิดง่ายๆว่าเป็นการนำเอาเพลง rock มาเล่นให้หนักขึ้นจนในช่วงหลังๆเกิดแนวเพลง Heavy Metal
Psychotrain เป็นวงที่มีแนวดนตรี metal ประเภทอะไรและเพราะอะไรจึงทำให้มีผู้คนนิยมฟังกัน
    ดนตรีแนว metal นั้นเป็นแนวดนตรีที่ดุเดือดอย่างที่หลาย ๆ คนได้รู้กันว่าแนว metal เป็นแนวที่มีการร้องที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะแล้วคนที่ฟังเพลงแนว metal นั้นก็ต้องมีความชอบดนตรีแนว metal เท่านั้นถึงจะเข้าถึงดนตรีของแนว metal อย่างลึกซึ้งเพราะถ้าคนที่ไม่ชอบดนตรีแนว metal นั้นจะไม่สามารถเข้าดนตรีแนว metal ได้เลยและก็จะฟังไม่รู้เรื่องคุณต้องมีความชอบเฉพาะถึงจะสนุกไปกับดนตรีแนว metal ได้อย่างเต็มที่ ผู้คนที่ชอบแนว metal นั้นจะมีแนวการแต่งตัวเฉพาะเหมือนแนวอื่น ๆ ที่แต่งตัวตามแนวที่ตนชอบ ดนตรีแนว metal นั้นแยกได้หลายประเภทมากมายเลยทีเดียวโดยแต่ละประเภทนั้นจะมีความแตกต่างกันที่แนวการร้องของแต่ละประเภทถ้าคนที่ชอบ metal นั้นจะสามารถรู้ได้ว่าแต่ละประเภทนั้นต่างกันอย่างไรและแตกต่างกันมากแค่ไหน วงดนตรีแนว metal ในปัจจุบันนี้มีมากมายเหลือเกินส่วนมากแล้วจะเป็นวงใต้ดินที่หาฟังได้ตามเว็บต่าง ๆ หรืออาจจะเป็นเว็บเฉพาะของดนตรีแนว metal โดยวงเหล่านี้จะมีแนวเพลงที่สามารถดึงดูดผู้คนให้เข้าไปฟังเพราะแนวเพลงของ metal เหล่านี้จะมีดนตรีที่สนุกและมันอย่างมากเนื้อหาเพลงนั้นก็ไม่ซับซ้อนจึงทำให้เข้าใจเนื้อหาของเพลงได้ง่ายโดยส่วนมากแล้วเพลงแนว metal นั้นจะมีความลึกลับซ่อนอยู่ภายในเพลงต่าง ๆ ของแนว metal โดยจะมีคนที่ชอบฟังเพลงแนว metal เท่านั้นถึงจะรู้ความหมายต่าง ๆ ของเพลงเหล่านั้น แล้วคุณรู้จัก วง Psychotrain หรือไม่เป็นวงดนตรีแนว metal ที่คนในประเทศไทยนั้นชอบกันอย่างมาก โดย วง Psychotrain เป็น metal ประเภท Heavy metal โดยจะมีเสียงร้องที่ดุเดือดดึงดูดผู้ฟังอย่างมาก จึงทำให้ผู้คนที่ชอบ metal นั้นชอบ วง Psychotrain เป็นจำนวนมากจึงทำให้ วง Psychotrain เป็นที่รู้จักของสาวก metal ทั่วประเทศและก็มีคนฟังเพลงของ วง Psychotrain เพิ่มอยู่เลื่อยจึงเป็นวงดนตรีแนว metal ที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้