สุดยอดวงดนตรี metal ระดับแนวหน้า
Avenged sevenfold หรือ ชื่อย่อ (A7X) วงดนตรีแนว Metal Core ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ก่อตั้งวงขึ้นเมื่อปี 1999  สัญลักษณ์ของวงก็คือ รูปหัวกะโหลกมีปีก เป็นว

สุดยอดวงดนตรีแนว metal ที่สุดของโลก

วง Slipknot เจ้าพ่อ Nu Metal ที่ผู้คนรักมากที่สุด
    Slipknot นั้นถือว่าเป็นวงดนตรีระดับต้น ๆ ของแนว metal ในปัจจุบันนี้เพราะแนวดนตรีของ วง Slipknot นั้นดึงดูดชาว metal อย่างมากจึงทำให้ชาว metal ชื่นชอบ วง Slipknot อย่างมากจึงทำให้วง Slipknot เป็นวง metal ที่โด่งดังมากในปัจจุบันนี้อาจจะเป็นเพราะแนวเพลงของวง Slipknot นั้นเป็นที่ต้องการของผู้คนชาว metal ก็เป็นได้จึงทำให้เพลงของวง Slipknot นั้นมีผู้คนจำนวนมากและได้ติดตามวง Slipknot มากที่สุดก็ว่าได้ โดยวง Slipknot นั้นเป็นดนตรีแนวรุนแรง เป็น metal ประเภท Nu metal ซึ่งเป็นประเภทที่ผู้คนนิยมมากที่สุดในหมู่ชาว metal วง Slipknot จึงได้ทำผลงานเพลงขึ้นมาให้ตรงใจหมู่ชาว Nu Metal จึงได้เป็นที่นิยมของผู้คนเมื่อวง Slipknot จัดคอนเสิร์ตเมื่อไหร่สิ่งที่เราคิดคงเหมือนกันใช่ไหมหรอครับ คงเป็นสถานที่ที่แออัดเต็มไปด้วยชาว Nu Metal ที่พร้อมใจมาฟังเพลงของ วง Slipknot กันอย่างมากมายเพราะผู้คนนั้นได้ตั้งตารอที่จะได้ไปคอนเสิร์ตของ วง Slipknot อย่างมากมายเมื่อ วง Slipknot ได้จัดคอนเสิร์ตคุณต้องรีบซื้อบัตรโดยด่วนเมื่องั้นคุณจะหมดสิทธิ์ที่จะได้เข้าชมคอนเสิร์ตที่คุณได้ตั้งตารอมาเป็นระยะเวลานาน วง Slipknot นั้นมีแฟนคลับเยอะมากซึ่งมีแต่สาวก Nu Metal ล้วน ๆ หรือพวกที่ชอบเพลงของ วง Slipknot ก็มีเยอะมากมายในปัจจุบัน วง Slipknot นั้นมีเพลงที่สามารถดึงดูดให้ผู้คนได้เข้ามาฟังเพราะไม่ว่าจะเนื้อเพลงหรือทำนองดนตรีนั้นช่างรุนแรงเหมาะสำหรับคนที่ชอบฟังเพลงแนวที่รุนแรงอย่างมากจึงทำให้ผู้คนที่ชอบฟังเพลงแนวรุนแรงนั้นหันมาชอบเพลงของ วง Slipknot และมีจำนวนผู้ชอบมากขึ้นเลื่อย ๆ โดยไม่มีสิ้นสุด ถ้าคุณนั้นกำลังหาเพลงแนว Nu Metal ที่โดนใจอยู่ก็ควรลองฟังเพลงของ วง Slipknot ดูอาจจะเป็นแนวเพลงที่คุณต้องการก็เป็นได้

Dream Theater วงดนตรีที่มีซาวเพลงที่หลากหลาย
Dream Theater เป็นวงดนตรีที่มีจิตนาการในการทำเพลงที่โดดเด่น คนฟังที่ต้องการความแปลกใหม่ของดนตรีจะหาได้จากวงนี้ ซึงเป็นวงที่มีมือกลองที่เก่งติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mike Portnoy
Metal แบ่งออกไปได้หลากหลายสายพันธุ์
Hard Rock เป็นอีกหนึ่งในรูปแบบของดนตรี Rock and Roll ในยุค 1960 ได้แตกแขนงขึ้นมากมาย ถ้าพูดถึง Hard Rock คิดง่ายๆว่าเป็นการนำเอาเพลง rock มาเล่นให้หนักขึ้นจนในช่วงหลังๆเกิดแนวเพลง Heavy Metal
วง Metal ที่มีสมาชิกในวงเยอะที่สุด
ถ้ากล่าวถึงวง Metal ที่เป็นที่สุดของวงดนตรีแสดงสดแล้วก็ต้องนึกถึงวงสลิปน็อต [slipknot] ที่เป็นวงดนตรีประเภท Alternative Metal /  Nu-Metal / Rap Metal ซึ่งมาต้องกำเนิดมากจากมลรัฐไอโอว่า สหรัฐอเมริกา