สุดยอดวงดนตรีแนว metal ที่สุดของโลก

Dream Theater วงดนตรีที่มีซาวเพลงที่หลากหลาย
Dream Theater เป็นวงดนตรีที่มีจิตนาการในการทำเพลงที่โดดเด่น คนฟังที่ต้องการความแปลกใหม่ของดนตรีจะหาได้จากวงนี้ ซึงเป็นวงที่มีมือกลองที่เก่งติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mike Portnoy
Metal แบ่งออกไปได้หลากหลายสายพันธุ์
Hard Rock เป็นอีกหนึ่งในรูปแบบของดนตรี Rock and Roll ในยุค 1960 ได้แตกแขนงขึ้นมากมาย ถ้าพูดถึง Hard Rock คิดง่ายๆว่าเป็นการนำเอาเพลง rock มาเล่นให้หนักขึ้นจนในช่วงหลังๆเกิดแนวเพลง Heavy Metal
Metal Project เป็นวงดนตรีแนว metal ที่สาวก metal ส่วนใหญ่หลงรัก
    หลาย ๆ คนคงได้รู้จักวงดนตรีแนว metal หลาย ๆ วงกันแล้วใช่หรือไม่ครับ วงดนตรีแนว metal นั้นอาจจะมีมากมายแต่วงดนตรีแนว metal ที่ผู้คนชอบนั้นอาจจะมีไม่มากนักเพราะแนวดนตรีที่แต่ละวงได้แต่งขึ้นมานั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะวงจึงทำให้วงดนตรี metal หลาย ๆ วงนั้นมีแนวดนตรีที่ไม่เหมือนกันอาจจะเป็นประเภทเดียวกันแต่ทำนองและการร้องนั้นก็จะมีการเปลี่ยนแปลงถ้าคุณสังเกตดี ๆ คุณจะหาข้อแตกต่างได้อย่างมากมายของแต่ละวง metal นั้นมีดนตรีที่ดุเดือดอย่างมากและเสียงร้องที่ทรงพลังอย่างมากซึ่งต้องมีความสามารถอย่างมากถึงจะร้องเพลงแนว metal ได้อย่างสมบูรณ์เพราะถ้าคุณจะร้องเพลงแนว metal นั้นคุณต้องมีเสียงที่ทรงพลังแล้วสามารถปลดปล่อยออกมาได้หมดถึงจะเรียกว่า metal อย่างแท้จริง ถ้าคุณฟังเพลงแนว metal คุณจะรู้ว่าดนตรีแนว metal นั้นเป็นดนตรีที่ดุเดือดมากแค่ไหน วัยรุ่นในปัจจุบันนี้ก็ชื่นชอบแนวเพลง metal เป็นจำนวนมากและได้มีการตั้งวงใต้ดินขึ้นมาเพื่อออกเพลงมาให้สาวก metal ได้ฟังกัน ซึ่งวงดนตรีแนว metal ซึ่งมีเยอะมากภายในประเทศไทยแต่ส่วนมากแล้วจะเป็นวงใต้ดินที่ปล่อยเพลงมาให้ฟังตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ส่วนมากแล้วเพลงเหล่านี้จะโด่งดังมากในวงการเพลงใต้ดิน ซึ่งทำให้สาวก metal คนอื่น ๆ นั้นได้ทำเพลงขึ้นมาเช่นเดียวกันเพื่อแสดงถึงอานุภาพของเพลงที่ได้แต่งขึ้นมาให้เพื่อนสาวก metal ฟังว่ามีจังหวะดนตรีและเสียงร้องดุเดือดมากแค่ไหน คุณรู้จัก  วง Metal Project ซึ่งเป็นวงดนตรีแนว metal ที่โด่งดังอย่างมากในปี พ.ศ. 2538 แนวดนตรีของ วง Metal Project นั้นเป็น Thrash metal เนื้อหาเพลงอาจจะดุเดือดกว่าประเภทอื่น ๆ วง Metal Project เป็นวงที่สาวก metal ให้ความสนใจอย่างมากและเพลงของ วง Metal Project ปัจจุบันก็ยังมีผู้ฟังกันอยู่มากมายเพราะแนวเพลงของ วง Metal Project มีความแตกต่างจากวงอื่น ๆ มากเพราะมีแนวการร้องและดนตรีที่เป็นลักษณะเฉพาะของวงจึงทำให้แตกต่างจากวงอื่น ๆ หรืออาจจะเพราะสาเหตุนี้จึงทำให้มีสาวก metal นิยมฟังเพลงของ วง Metal Project เป็นจำนวนมากก็ว่าได้ ถ้าคุณสงสัยว่าแนวเพลงของ วง Metal Project เป็นเช่นไรคุณลองหาฟังดูอาจจะทำให้คุณติดใจ วง Metal Project ก็เป็นได้

สุดยอดวงดนตรี metal ระดับแนวหน้า
Avenged sevenfold หรือ ชื่อย่อ (A7X) วงดนตรีแนว Metal Core ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ก่อตั้งวงขึ้นเมื่อปี 1999  สัญลักษณ์ของวงก็คือ รูปหัวกะโหลกมีปีก เป็นว
วง Metal ที่มีสมาชิกในวงเยอะที่สุด
ถ้ากล่าวถึงวง Metal ที่เป็นที่สุดของวงดนตรีแสดงสดแล้วก็ต้องนึกถึงวงสลิปน็อต [slipknot] ที่เป็นวงดนตรีประเภท Alternative Metal /  Nu-Metal / Rap Metal ซึ่งมาต้องกำเนิดมากจากมลรัฐไอโอว่า สหรัฐอเมริกา