สุดยอดวงดนตรี metal ระดับแนวหน้า
Avenged sevenfold หรือ ชื่อย่อ (A7X) วงดนตรีแนว Metal Core ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ก่อตั้งวงขึ้นเมื่อปี 1999  สัญลักษณ์ของวงก็คือ รูปหัวกะโหลกมีปีก เป็นว
วง Metal ที่มีสมาชิกในวงเยอะที่สุด
ถ้ากล่าวถึงวง Metal ที่เป็นที่สุดของวงดนตรีแสดงสดแล้วก็ต้องนึกถึงวงสลิปน็อต [slipknot] ที่เป็นวงดนตรีประเภท Alternative Metal /  Nu-Metal / Rap Metal ซึ่งมาต้องกำเนิดมากจากมลรัฐไอโอว่า สหรัฐอเมริกา

สุดยอดวงดนตรีแนว metal ที่สุดของโลก

วง Linkin park แนว Nu Metal เป็นวงที่คนชอบมากที่สุดจริงหรือไม่
    วงดนตรีแนว metal นั้นมากมายนักจึงทำให้หลาย  ๆ คนเลือกชอบวงดนตรีแนว metal ที่เอกลักษณ์การร้องแล้วแนวเพลงของวงนั้น ๆ และวงดนตรีแนว metal นั้นได้ออกมาใหม่อยู่ตลอดในปัจจุบันนี้จึงทำให้วงดนตรีแนว metal นั้นมีเยอะมากในปัจจุบันนี้ แต่วงดนตรี metal ที่ผู้คนชอบเป็นส่วนใหญ่นั้นมีไม่เยอะมากจึงทำให้หลาย ๆ วงที่ผู้คนชื่นชอบนั้นมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในปัจจุบันนี้เพราะวงดนตรีแนว metal ที่โด่งนั้นมีดนตรีที่มันสุดยอดคุณต้องลองไปหาฟังดูแล้วคุณจะรู้ว่าดนตรีแนว metal นั้นมันขนาดไหนคุณจะสนุกไปกับการฟังเพลงแนว metal อย่างแน่นอนเพราะดนตรีแนว metal นั้นมีเนื้อหาและดนตรีที่รุนแรงและใส่อารมณ์มากจึงทำให้คนดูนั้นสนุกไปกับการฟังเพลงแนว metal จึงทำให้มีผู้คนฟังเพลงแนว metal เพิ่มขึ้นอยู่เลื่อย ๆ เพราะเพลงแนว metal นั้นต่างจากแนวอื่น ๆ และ metal นั้นยังแบ่งออกเป็นหลากหลายประเภทอีกด้วยซึ่งอยู่กับผู้ฟังเพลงว่าจะฟังเพลงแนว metal ประเภทไหน โดยประเภทต่าง ๆ นั้นจะมีดังนี้ Heavy Metal , Thrash Metal , Black Metal , Death Metal , Power Metal , Gothic Metal , Progessive Metal , Speed Metal , Nu metal โดยขึ้นอยู่ที่ผู้คนจะชอบประเภทไหนเพราะแต่ละประเภทก็จะมีน้ำเสียงดนตรีที่แตกต่างกันออกไป คุณรู้หรือไม่ว่าวง ดนตรีแนว metal ที่ผู้คนชอบมากที่สุดคือวงอะไร ต้องวง Linkin park ซึ่งร้องเพลงแนว Nu metal เป็นแนวเพลงที่สนุกอย่างมากเมื่อได้ฟังแถมยัง metal สุด ๆ อีกต่างหาก ถ้า Linkin park จัดคอนเสิร์ตเมื่อไหร่คุณจะเห็นว่าเต็มไปด้วยผู้คนที่กำลังรอฟังเพลงของ วง Linkin park เป็นจำนวนมากถึงขั้นแออัดเลยทีเดียวจึงทำให้เห็นได้จัดว่า วง Linkin park นั้นเป็นที่นิยมชอบชาว metal มากแค่ไหนในปัจจุบันนี้

Metal แบ่งออกไปได้หลากหลายสายพันธุ์
Hard Rock เป็นอีกหนึ่งในรูปแบบของดนตรี Rock and Roll ในยุค 1960 ได้แตกแขนงขึ้นมากมาย ถ้าพูดถึง Hard Rock คิดง่ายๆว่าเป็นการนำเอาเพลง rock มาเล่นให้หนักขึ้นจนในช่วงหลังๆเกิดแนวเพลง Heavy Metal
Dream Theater วงดนตรีที่มีซาวเพลงที่หลากหลาย
Dream Theater เป็นวงดนตรีที่มีจิตนาการในการทำเพลงที่โดดเด่น คนฟังที่ต้องการความแปลกใหม่ของดนตรีจะหาได้จากวงนี้ ซึงเป็นวงที่มีมือกลองที่เก่งติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mike Portnoy