สุดยอดวงดนตรี metal ระดับแนวหน้า
Avenged sevenfold หรือ ชื่อย่อ (A7X) วงดนตรีแนว Metal Core ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ก่อตั้งวงขึ้นเมื่อปี 1999  สัญลักษณ์ของวงก็คือ รูปหัวกะโหลกมีปีก เป็นว
วง Metal ที่มีสมาชิกในวงเยอะที่สุด
ถ้ากล่าวถึงวง Metal ที่เป็นที่สุดของวงดนตรีแสดงสดแล้วก็ต้องนึกถึงวงสลิปน็อต [slipknot] ที่เป็นวงดนตรีประเภท Alternative Metal /  Nu-Metal / Rap Metal ซึ่งมาต้องกำเนิดมากจากมลรัฐไอโอว่า สหรัฐอเมริกา

สุดยอดวงดนตรีแนว metal ที่สุดของโลก

Dream Theater วงดนตรีที่มีซาวเพลงที่หลากหลาย
Dream Theater เป็นวงดนตรีที่มีจิตนาการในการทำเพลงที่โดดเด่น คนฟังที่ต้องการความแปลกใหม่ของดนตรีจะหาได้จากวงนี้ ซึงเป็นวงที่มีมือกลองที่เก่งติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mike Portnoy
Metal แบ่งออกไปได้หลากหลายสายพันธุ์
Hard Rock เป็นอีกหนึ่งในรูปแบบของดนตรี Rock and Roll ในยุค 1960 ได้แตกแขนงขึ้นมากมาย ถ้าพูดถึง Hard Rock คิดง่ายๆว่าเป็นการนำเอาเพลง rock มาเล่นให้หนักขึ้นจนในช่วงหลังๆเกิดแนวเพลง Heavy Metal
วง KLUAYTHAI เป็นวงดนตรีแนว Nu Metal ที่ผู้คนนิยมฟังกันมากแค่ไหน
    ส่วนมากแล้วในปัจจุบันนี้ดนตรีแนว metal นั้นได้เป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่นเป็นจำนวนมาก แนวของวงดนตรี ต่าง ๆ นั้นมีมากมาย ซึ่งอยู่ที่คนจะชอบมากกว่าเพราะดนตรีละแต่แนวนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะแนวดนตรีแต่ละประเภทนั้นเป็นมีการร้องและดนตรีที่แตกต่างกัน ในปัจจุบันนี้วัยรุ่นส่วนใหญ่ได้นิยมฟังเพลงแนว metal เป็นจำนวนมากจึงทำให้เพลงแนว metal นั้นโด่งดังอยู่ช่วงหนึ่ง ดนตรีแนว metal นั้นแบ่งออกได้หลายประเภทจึงทำให้ดนตรีและการร้อง แนว metal นั้นมีความแตกต่างกันระหว่างประเภท ผู้คนส่วนหนึ่งนั้นมักจะชอบฟังเพลงโดยเลือกแนวเพลงที่มีดนตรีที่สนุกใช่หรือป่าวละครับ แนวเพลงที่ดนตรีสนุกนั้นก็มีหลายแนวซึ่งแต่ละแนวนั้นก็จะมีความมันที่ต่างกัน โดยแนว metal นั้นจะมีดนตรีที่ดุเดือดอย่างมากแล้วเนื้อหาของเพลงนั้นสามารถทำให้เราสามารถที่จะอินไปกับมันได้อย่างมากถ้าคุณชอบเพลงแนวรุนแรงแล้วมีดนตรีที่ดุเดือดนั้นควรฟังเพลงแนว metal นอกนั้นอยู่ที่คุณจะเลือกว่าจะชองดนตรีแนว metal ประเภทไหน โดยผมจะขอแนะนำวงดนตรีแนว Nu Metal ให้คุณรู้จักสักวงนะครับคือ วง KLUAYTHAI นั้นเอง โดยมีดนตรีแนว Nu Metal ที่มีความสนุกและดุเดือดอย่างมากแล้วเรื่องเนื้อหาของเนื้อเพลงนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยครับเพราะสนุกมากถ้าคุณได้ลองฟังดู วง KLUAYTHAI นั้นมีวัยรุ่นนิยมฟังเป็นอย่างมาก จึงทำให้ วง KLUAYTHAI ออกเพลงแนว Nu Metal มาให้สาวก Nu Metal ได้ฟังกัน ถ้าคุณกำลังหาวงดนตรีแนว Nu Metal ผมขอแนะนำให้คุณลองไปฟังเพลงของ วง KLUAYTHAI ดูนะครับเพราะ วง KLUAYTHAI มีแนวดนตรีเป็น Nu metal ซึ่งเป็นแนวที่สาวก Nu Metal ชอบอย่างมาก เมื่อคุณได้ลองฟังแล้วคุณอาจจะชอบ วง KLUAYTHAI เหมือนสาวก Nu Metal คนอื่น ๆ ก็เป็นได้