Dream Theater วงดนตรีที่มีซาวเพลงที่หลากหลาย
Dream Theater เป็นวงดนตรีที่มีจิตนาการในการทำเพลงที่โดดเด่น คนฟังที่ต้องการความแปลกใหม่ของดนตรีจะหาได้จากวงนี้ ซึงเป็นวงที่มีมือกลองที่เก่งติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mike Portnoy
Metal แบ่งออกไปได้หลากหลายสายพันธุ์
Hard Rock เป็นอีกหนึ่งในรูปแบบของดนตรี Rock and Roll ในยุค 1960 ได้แตกแขนงขึ้นมากมาย ถ้าพูดถึง Hard Rock คิดง่ายๆว่าเป็นการนำเอาเพลง rock มาเล่นให้หนักขึ้นจนในช่วงหลังๆเกิดแนวเพลง Heavy Metal
สุดยอดวงดนตรี metal ระดับแนวหน้า
Avenged sevenfold หรือ ชื่อย่อ (A7X) วงดนตรีแนว Metal Core ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ก่อตั้งวงขึ้นเมื่อปี 1999  สัญลักษณ์ของวงก็คือ รูปหัวกะโหลกมีปีก เป็นว
วง Metal ที่มีสมาชิกในวงเยอะที่สุด
ถ้ากล่าวถึงวง Metal ที่เป็นที่สุดของวงดนตรีแสดงสดแล้วก็ต้องนึกถึงวงสลิปน็อต [slipknot] ที่เป็นวงดนตรีประเภท Alternative Metal /  Nu-Metal / Rap Metal ซึ่งมาต้องกำเนิดมากจากมลรัฐไอโอว่า สหรัฐอเมริกา

สุดยอดวงดนตรีแนว metal ที่สุดของโลก

หญิงแข็งแกร่งกับเส้นทางเดินสายโหด
        เพื่อนคงจะเคยดูแนวดนตรีแบบเมทัลร็อคกันมาบ้างแล้วใช่ไหมครับ เพื่อนๆชอบฟังกันไหมครับ สำหรับผมแล้วแนวเพลงนี้ถือว่าสุดยอดจริงๆครับเป็นแนวดนตรีที่คนส่วนน้อยจะเลือกเล่นกันครับ เพราะเนื่องมาจากดนตรีจะแรงมากๆและความยากอันหลากหลายจากการเล่นอีกด้วย จึงทำให้โปรดิวเซอร์หรือใครหลายคนไม่กล้าทำ คนส่วนมากชอบตั้งจำกัดความไว้ว่านักร้องนำของวงดนตรีแนวเมทัลร็อคต้องเป็นผู้หญิงอย่างเดียว เนื่องมาจากสาเหตูว่า ผู้หญิงไม่ดิบเท่าผู้ชายหรอกในการนำเสนอเพลงแรงๆแนวดนตรีหนักๆแบบนี้ได้ ซึ่งเธอคนนั้นก็ได้ทำให้คำจำกัดความว่าวงเมทัลร็อคนักร้องนำจะเป็นเป็นผู้ให้พังลงไปในพริบตาเมื่อเธอคนนี้มีนามว่า Lzzy Hale ได้ก่อตั้งวงดนตรีแนวเมทัลขึ้นในวันที่ 28 เมษายนปีคริสต์ศักราช 2009 และได้ใช้ชื่อว่า Halestrom เธอได้ทำสัญญากับค่ายเพลงที่ชื่อ Red lion เป็นเวลา 5 ปีด้วยกันเพลงแต่ล่ะเพลงที่เกิดขึ้นมานั้นไม่ได้มาจากค่ายเพลงแต่อย่างใด เพลงทุกเพลงของวงจะเป็นคนในวงและพี่ชายของเธอเป็นผู้กันเองทั้งหมด เธอมีประวัติอันยาวนานกับดนตรีมาตั้งแต่เธอและพี่ชายอายุได้เพียง 10 ปีก็เข้ารับการแสดงดนตรีเดิมตั้งแต่ปีคริสต์ศักราช 1997 และได้ฝึกฝนตนจนได้ประสบการณ์อย่างมากมายจนถึงทุกวันนี้ในเกาะของอังกฤษ เพลงที่พวกเขาได้แต่งขึ้นมานั้นส่งผลให้พวกเขาได้มีชื่อเสียงอย่างมากเพราะเป็นวงเมทัลร็อคหน้าใหม่ที่มีสมาชิกในวงเป็นผู้หญิงอีกด้วยเธอได้ไปทัวร์คอนเสิร์ตจนทั่วเกาะอังกฤษและมีแฟนเพลงขาโหดมารอต้อนรับอย่างเป็นกันเองมากๆ สมกับที่เธอและสมาชิกได้ทุ่มเทฝึกซ้อมกันอย่างดุเดือดมากๆ การที่ได้มายืนยังจุดนี้ถือว่าเธอและเพื่อนๆมาได้ไกลกว่าที่คิดไว้ครับ ผลงานดนตรีเมทัลร็อคของเธอก็เริ่มดังไปทั่วโลกแล้ว