Dream Theater วงดนตรีที่มีซาวเพลงที่หลากหลาย
Dream Theater เป็นวงดนตรีที่มีจิตนาการในการทำเพลงที่โดดเด่น คนฟังที่ต้องการความแปลกใหม่ของดนตรีจะหาได้จากวงนี้ ซึงเป็นวงที่มีมือกลองที่เก่งติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mike Portnoy
Metal แบ่งออกไปได้หลากหลายสายพันธุ์
Hard Rock เป็นอีกหนึ่งในรูปแบบของดนตรี Rock and Roll ในยุค 1960 ได้แตกแขนงขึ้นมากมาย ถ้าพูดถึง Hard Rock คิดง่ายๆว่าเป็นการนำเอาเพลง rock มาเล่นให้หนักขึ้นจนในช่วงหลังๆเกิดแนวเพลง Heavy Metal
สุดยอดวงดนตรี metal ระดับแนวหน้า
Avenged sevenfold หรือ ชื่อย่อ (A7X) วงดนตรีแนว Metal Core ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ก่อตั้งวงขึ้นเมื่อปี 1999  สัญลักษณ์ของวงก็คือ รูปหัวกะโหลกมีปีก เป็นว
วง Metal ที่มีสมาชิกในวงเยอะที่สุด
ถ้ากล่าวถึงวง Metal ที่เป็นที่สุดของวงดนตรีแสดงสดแล้วก็ต้องนึกถึงวงสลิปน็อต [slipknot] ที่เป็นวงดนตรีประเภท Alternative Metal /  Nu-Metal / Rap Metal ซึ่งมาต้องกำเนิดมากจากมลรัฐไอโอว่า สหรัฐอเมริกา

สุดยอดวงดนตรีแนว metal ที่สุดของโลก

วง Ebola นั้นเป็นวง metal ที่ผู้คนชอบมากแค่ไหน
    หลาย ๆ คนในปัจจุบันนี้คงชื่นชอบการฟังเพลงแนว metal แต่คุณรู้หรือไม่ว่าวง metal แต่ละวงนั้นมีข้อแตกต่างกันจึงทำให้เห็นข้อแตกต่างได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นแนวเพลงหรือแนวการร้องของแต่ละวงก็จะมีข้อแตกต่างกันอย่างมากซึ่งคนที่ชื่นชอบวง metal นั้นอาจจะชอบแนวของวงนั้น ๆ ก็เป็นได้เพราะว่าดนตรีแนว metal นั้นมีจังหวะที่หนักและเสียงร้องที่รุนแรงเป็นแนวเพลงที่ค่อนข้างจะรุนแรงมากและเนื้อเพลงของแนว metal นั้นมีเนื้อหาที่แตกต่างจากแนวเพลงอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัดส่วนมากแล้ววงดนตรีแนว metal ส่วนมากจะเป็นต่างประเทศซึ่งประเทศไทยนั้นมีวงดนตรีแนว metal น้อยมาก แต่ในประเทศไทยก็ยังมีอยู่วงหนึ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่รู้จักกันแล้วได้ชื่นชอบเพลงของวงนี้ เพราะเป็นเนื้อหาเพลงที่ค่อนข้างจะดีจึงทำให้มีคนชอบอย่างมากคุณรู้หรือไม่ว่าวงนี้มีชื่อว่าวงอะไร วง Ebola ไงครับเป็นวงดนตรีที่มีแนวเพลงเป็น Nu Metal ที่ผู้คนชื่นชอบเป็นส่วนใหญ่ จึงทำให้เพลงของ วง Ebola นั้นมีคนฟังเป็นส่วนใหญ่ วง Ebola นั้นได้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2539 ภายในค่าย warner music Thailand  นั้นเองหลาย ๆ คนคงชื่นชอบเพลงของวง Ebola ใช่มั้ยละครับ
วง Ebola มีสมาชิก 5 คน ประกอบไปด้วย
เอ๋ กิตติศักดิ์ บัวพันธุ์ - ร้องนำ
เอ เชาวลิต ประสงค์สิน - เล่นเบส)
พัน พงษ์พันธุ์ โพธินิมิตร - ตีกลอง
กอล์ฟ วรรณิต ปุณฑริกาภา - เล่นกีต้าร์
โอ๋ สุรพงษ์ บัวพันธุ์ - เล่นกีต้าร์
    วง Ebola นั้นถือว่ามีเพลงที่เกี่ยวกับความรักเป็นส่วนใหญ่จึงทำให้ผู้คนได้ชอบฟังเพราะเป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักแต่แนวเพลงเป็นแนว Nu Metal จึงทำให้เกิดอะไรแปลกใหม่ขึ้นมา จึงทำให้ผู้คนได้ชื่นชอบ วง Ebola มากมายในปัจจุบันนี้ยังไงละครับ ใครที่รู้แล้วแต่ยังไม่เคยฟังเพลงของวง Ebola ผมแนะนำให้ไปลองฟังดูแล้วคุณจะชอบฟังเพลง Ebola อย่างแน่นอน