Dream Theater วงดนตรีที่มีซาวเพลงที่หลากหลาย
Dream Theater เป็นวงดนตรีที่มีจิตนาการในการทำเพลงที่โดดเด่น คนฟังที่ต้องการความแปลกใหม่ของดนตรีจะหาได้จากวงนี้ ซึงเป็นวงที่มีมือกลองที่เก่งติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mike Portnoy

สุดยอดวงดนตรีแนว metal ที่สุดของโลก

Heavy Metal แนวดนตรีที่มีความร้อนแรงที่สุด
เฮฟวีเมทัล หรือ Heavy metal แนวดนตรีที่มีลักษณะเฉพาะตัวที่มีการโซโล่กีตาร์ที่รวดเร็ว เน้นไปที่ความหนักของดนตรีที่เน้นไปที่ กีตาร์ และ กลอง เป็นแนวเพลงร็อกประเภทหนึ่งที่พัฒนาในช่วงปลายทศวรรษที่ 60 และต้นทศวรรษที่
สุดยอดวงดนตรี metal ระดับแนวหน้า
Avenged sevenfold หรือ ชื่อย่อ (A7X) วงดนตรีแนว Metal Core ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ก่อตั้งวงขึ้นเมื่อปี 1999  สัญลักษณ์ของวงก็คือ รูปหัวกะโหลกมีปีก เป็นว
Dream Theater วงดนตรีที่มีซาวเพลงที่หลากหลาย
Dream Theater เป็นวงดนตรีที่มีจิตนาการในการทำเพลงที่โดดเด่น คนฟังที่ต้องการความแปลกใหม่ของดนตรีจะหาได้จากวงนี้ ซึงเป็นวงที่มีมือกลองที่เก่งติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mike Portnoy
Metal แบ่งออกไปได้หลากหลายสายพันธุ์
Hard Rock เป็นอีกหนึ่งในรูปแบบของดนตรี Rock and Roll ในยุค 1960 ได้แตกแขนงขึ้นมากมาย ถ้าพูดถึง Hard Rock คิดง่ายๆว่าเป็นการนำเอาเพลง rock มาเล่นให้หนักขึ้นจนในช่วงหลังๆเกิดแนวเพลง Heavy Metal
วง Dezember - ลัทธิซาตาน ที่สาวก metal ชื่นชอบ
    ในปัจจุบันนี้วงดนตรีนั้นมีมากมายและก็มีหลายประเภทหลายแนวมากซึ่งแล้วแต่ที่ผู้คนจะนิยมฟังกัน หลาย ๆ คนผมเชื่อว่าคงชอบเพลงที่มีดนตรีดุเดือดแล้วสามารถอินไปกับเนื้อหาของเพลงได้ซึ่งแนวที่มีดนตรีที่ดุเดือดนั้นคงไม่พ้นแนวดนตรีของ metal ซึ่งเป็นแนวที่สาวก metal นั้นเทิดทูนอย่างมากเพราะมีเนื้อหาเพลงที่เกี่ยวกับสิ่งลึกลับที่สาวก metal เทิดทูนกัน ดนตรีแนว metal เป็นดนตรีที่มีเนื้อร้องและแนวดนตรีที่รุนแรงและเป็นแนวดนตรีที่ค่อนข้างจะลึกลับทำให้คนที่ไม่ใช่สาวกของ metal ไม่สามารถที่จะฟังรู้เรื่องได้เลยเพราะเนื้อหาเพลงของแนว metal นั้นส่วนมากจะเกี่ยวกับซาตาน หรืออื่น ๆ เพราะ metal นั้นมีหลายประเภทมากจึงทำให้เกิด metal ต่าง ๆ ขึ้นมาซึ่งเป็นแนวที่มีกลุ่มวัยรุ่นชอบอย่างมากในอีกมุมหนึ่งที่ลึกลับเพราะส่วนมากแล้ววงดนตรีแนว metal นั้นจะเล่นในสถานที่เฉพาะที่เป็นร้านเฉพาะกลุ่ม metal ไปเท่านั้นจึง โดยสถานที่เหล่านี้จะมีเพียงสาวกกลุ่ม metal เท่านั้นที่รู้เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าสถานที่เหล่านี้จัดที่ไหนเพราะส่วนมากสาวก metal นั้นจะมีกลุ่มเฉพาะของเขาที่ทำการนัดหมายกันเพื่อจัดคอนเสิร์ต โดยคอนเสิร์ต metal ส่วนใหญ่แล้วก็จะมีแต่กลุ่มสาวก metal เท่านั้นก็นิยมไปกันซึ่งคนที่ชอบต่างแนวนั้นคงไม่ไปกันเพราะแนวดนตรีและเนื้อหานั้นเป็นอะไรที่ซับซ้อนแล้วเข้าใจยากอย่างมาก โดยจะมีวงดนตรีหนึ่งจะผมขอแนะนำคือ วง Dezember - ลัทธิซาตาน ซึ่งเป็นวงดนตรีที่เล่นเพลง metal อย่างเต็มตัวและมีผู้คนชอบอย่างมากมาย โดย วง Dezember ลัทธิซาตาน จะมีแนวดนตรีเป็น Death metal โดยแนวนี้จะมีเนื้อหาเพลงที่เกี่ยวกับซาตานเป็นส่วนใหญ่คนที่นิยมฟังกันส่วนมากจะเป็น ลัทธิซาตาน เป็นส่วนใหญ่ เพราะเนื้อหาเพลงนั้นจะเกี่ยวกับ ลัทธิซาตาน ล้วน ๆ จึงทำให้ สาวก metal ที่เทิดทูนซาตานชื่นชอบ วง Dezember - ลัทธิซาตาน เป็นอย่างมาก ถ้าคุณกำลังหาเพลงที่เกี่ยวกับซาตานแล้วละก็ผมขอแนะนำไปคุณลองฟังเพลงของ วง Dezember - ลัทธิซาตาน ดูเผื่อจะเป็นแนวเพลงที่คุณกำลังหาอยู่ก็เป็นได้