Metal แบ่งออกไปได้หลากหลายสายพันธุ์
Hard Rock เป็นอีกหนึ่งในรูปแบบของดนตรี Rock and Roll ในยุค 1960 ได้แตกแขนงขึ้นมากมาย ถ้าพูดถึง Hard Rock คิดง่ายๆว่าเป็นการนำเอาเพลง rock มาเล่นให้หนักขึ้นจนในช่วงหลังๆเกิดแนวเพลง Heavy Metal
สุดยอดวงดนตรี metal ระดับแนวหน้า
Avenged sevenfold หรือ ชื่อย่อ (A7X) วงดนตรีแนว Metal Core ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ก่อตั้งวงขึ้นเมื่อปี 1999  สัญลักษณ์ของวงก็คือ รูปหัวกะโหลกมีปีก เป็นว
วง Metal ที่มีสมาชิกในวงเยอะที่สุด
ถ้ากล่าวถึงวง Metal ที่เป็นที่สุดของวงดนตรีแสดงสดแล้วก็ต้องนึกถึงวงสลิปน็อต [slipknot] ที่เป็นวงดนตรีประเภท Alternative Metal /  Nu-Metal / Rap Metal ซึ่งมาต้องกำเนิดมากจากมลรัฐไอโอว่า สหรัฐอเมริกา

สุดยอดวงดนตรีแนว metal ที่สุดของโลก

ความมันส์ระดับโลกกับสาวเมทัลร็อค
    สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเมทัลร็อคทั้งหลายเป็นอย่างไงบ้างครับสำหรับสาระดีๆกับเพลงที่ผมได้มอบให้เพื่อนไป ผมจะพยายามมองหาวงดนตรีแนวเมทัลร็อคใหม่มากให้เพื่อนฟังกันบ่อยๆ สำหรับคนที่ชอบฟังดนตรีแนวเมทัลร็อคไม่ควรพลาดกันครับ วงดนตรีที่ผมจะมาแนะนำนี้จะเป็นวงเมทัลที่มีผู้หญิงเป็นสมาชิกถึง 2 คนด้วยกันครับ เป็นการสร้างความแปลกใหม่ให้กับทางเดินสายโหดสำหรับแนวดนตรีสายเมทัล ซึ่
ทางสังกัดของวงดนตรีนี้ก็ได้เลงเห็นถึงความก้าวหน้าของดนตรีแนวเมทัลร็อคและต้องการจะพัฒนาให้มีความหลากหลายมากยิงขึ้น จึงอยากให้วงเมทัลร็อควงนี้ถือกำเนิดขึ้นมามีชื่อว่า Butcher Babies และได้สร้างชื่อเสียงอย่างมากในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือว่าเป็นแนวหน้าของวงดนตรีเมทัลร็อคหน้าใหม่เลยทีเดียวครับ วง Butcher Babies มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน โดยที่สมาชิกทั้ง 5 คนนั้นมีผู้หญิงอยู่ 2 คน ซึ่งเป็นสาวๆแสนสวยที่มากด้วยประสบการณ์อย่างมากๆโดยจะมีร้องนำ 1 คนและผสานเสียง 1 คน ซึ่งเป็นการผสมผสานเสียงอย่างโหดร้ายมากๆ เสียงของเธอมีพลังอย่างมากๆ สิ่งที่ทำให้วง Butcher Babies ดังได้ในทุกวันนี้ก็เกิดจากสมาชิกภายในวงขยันและตั้งใจที่จะสร้างผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่องและหากลยุทธ์ใหม่ๆเพื่อให้หนุ่มได้ติดตามผลงานเพลงชองพวกเธอด้วย พวกเธอได้จัดคอนเสิร์ตอยู่บ่อยๆครั้งและมีหนุ่มให้ความตอบรับที่ดีมากๆ เพราะแต่ละครั้งที่เธอได้ออกมาแสดงหนุ่มๆต่างพากันน้ำลายหกเพราะเธอมีรูปร่างที่สวยงามมากๆ หนุ่มๆคนไหนก็ยากจะอดใจไหว เพราะเธอไม่ใส่บาเลยแต่จะเอาเทปดำแปะไว้ตรงหน้าอกเพื่อปกปิดจุดลับของเธอ แต่ข้อเสียก็คือเธอมาทำการแสดงในเมืองไทยไม่ได้ เพราะการแต่งตัวของที่ค่อนข้างโป๊ ซึ่งรู้กันอยู่แล้วว่าคนไทยมีวัฒนธรรมแบบไหนครับ

Dream Theater วงดนตรีที่มีซาวเพลงที่หลากหลาย
Dream Theater เป็นวงดนตรีที่มีจิตนาการในการทำเพลงที่โดดเด่น คนฟังที่ต้องการความแปลกใหม่ของดนตรีจะหาได้จากวงนี้ ซึงเป็นวงที่มีมือกลองที่เก่งติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง Mike Portnoy